Trẻ Em Cần Những Chất Dinh Dưỡng Nào?       7 lý do khiến trà tốt hơn cà phê       Các dấu hiệu bé dị ứng với đạm sữa bò       Quá trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ       Rơ lưỡi cho bé đúng cách       Phụ nữ mang thai có nên dùng dầu gió, dầu mát       KHÔNG NÊN CHO TRẺ BÚ BÌNH KHI NGỦ       Hăm tã - Chuyện nhỏ mà không nhỏ       Chăm sóc rốn trẻ mới sinh sao cho đúng cách?       Tại sao trẻ mút ngón tay?       
Một số bà mẹ thường lạm dụng men tiêu hóa, hễ thấy con lười ăn là tự ý mua về cho uống. Nhiều trẻ được dùng men tiêu hóa đến vài tháng nhưng chứng biếng ăn lại càng nặng hơn. Tại sao vậy?
Hãy cùng tìm hiểu xem men tiêu hóa là gì, khi nào cần phải sử dụng & có thật sự cần sử dụng cho trẻ biếng ăn hay không nhé!
Hệ tiêu hóa con người có nhiều tuyến tiêu hóa. Các tuyến này sẽ bài tiết ra các men tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn. 
Chỉ định sử dụng men tiêu hóa:
- Dị tật tuyến tiêu hóa bẩm sinh
- Tuyến tiêu hóa bị tổn thương hoặc giảm bài tiết trong các trường hợp: tiêu chảy kéo dài, viêm ruột kéo dài, suy dinh dưỡng nặng…
Liều lượng và thời gian sử dụng: nên tuân thủ sự chỉ định của BS
- Di tật tuyến tiêu hóa bẩm sinh: có thể dùng liên tục
- Các trường hợp bệnh lý khác: dùng từng đợt 1 – 2 tuần
Ảnh hưởng của việc dùng men tiêu hóa kéo dài là làm cho các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm hoặc không bài tiết, lâu ngày dẫn đến teo các tuyến này.

** Với những trẻ bình thường có biểu hiện chán ăn: cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân mà đa số là do mọc răng, tiêm ngừa, hoặc do chế độ ăn không phù hợp với độ tuổi (ăn sớm quá hay muộn quá…), hoặc do thức ăn không đa dạng. Men tiêu hóa dạng thuốc ít có tác dụng trong những trường hợp này.
Sữa chua (yaourt) cũng là 1 dạng thức ăn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt:
- Thành phần từ sữa giàu chất dinh dưỡng
- Dễ tiêu hóa
- Vị chua ngọt giúp bé ăn ngon miệng và thèm ăn.


Copyright © 2012 by SỮA ĐỨC HUY

VPGD : 78A3 Cao Văn Lầu F.2 Q.6 Tp HCM

Điện thoại: (028) 39 697 112

Email: luutuankiet@yahoo.com.vn

Design by HƯNG VIỆT

VisitorOnline1
VisitorHôm nay0
VisitorHôm qua0
VisitorTuần này0
VisitorTháng này0
VisitorTất cả208325