Trẻ Em Cần Những Chất Dinh Dưỡng Nào?       7 lý do khiến trà tốt hơn cà phê       Các dấu hiệu bé dị ứng với đạm sữa bò       Quá trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ       Rơ lưỡi cho bé đúng cách       Phụ nữ mang thai có nên dùng dầu gió, dầu mát       KHÔNG NÊN CHO TRẺ BÚ BÌNH KHI NGỦ       Hăm tã - Chuyện nhỏ mà không nhỏ       Chăm sóc rốn trẻ mới sinh sao cho đúng cách?       Tại sao trẻ mút ngón tay?       

Bé dễ chịu khi cầm bình sữa của mình và thường muốn lên giường vừa nằm ngủ vừa bú. Cho phép con uống sữa trước khi đi ngủ thì được, nhưng đừng bao giờ để bé ngủ với bình sữa đang bú dở bởi sẽ có nhiều nguy cơ sức khoẻ có thể ảnh hưởng đến bé mà bố mẹ cần lưu ý đấy:

1/ Vấn đề về răng:

Mẹ hãy nhớ luôn vệ sinh sạch răng miệng của bé trước khi ngủ vì qua đêm, vi khuẩn có thể sinh sôi và phá huỷ men răng của bé. Việc cho bé vừa ngủ vừa bú, sẽ khiến sữa bám vào men răng gây nên các mảng bám và khiến răng của bé dễ bị hư hại. Chưa kể việc, cho bé ngậm núm vú bình sữa thường xuyên sẽ dễ khiến bé bị hô hàm sau này.

2/ Ngứa da:

Khi cho bé ôm bình sữa đi ngủ thì sữa có thể rỉ ra và chảy xuống má bé. Điều này có nghĩa là bé sẽ nằm ngủ suốt đêm với làn da bị ẩm ướt, từ đó khiến da của bé bị kích ứng và ngứa.

3/ Sặc:

Lúc con đã ngủ, sữa vẫn có thể chảy, thậm chí cả khi bé không mút nữa. Trường hợp xấu nhất khi bé đã ngủ mà núm ti của bình sữa vẫn trong miệng, sữa có thể chảy vào họng và khiến bé bị sặc. Việc bé bị sặc mà không được sơ cứu hay can thiệp có thể dẫn đến tử vong vô cùng nguy hiểm.

4/ Bé có thể mắc các bệnh về phổi:

Cổ họng của con người có hai đường dẫn khác nhau. Một đường để không khí vào, ra phổi, còn đường kia cho thức ăn và các dung dịch đi trực tiếp vào dạ dày. Nếu bé nằm trên giường ngủ mà vẫn ngậm ti bình, đường tới phổi hoàn toàn mở cho không khí đi vào. Chỉ cần một lượng nhỏ sữa có thể vào qua đường thở, vào phổi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi của bé (viêm phổi, ngạt đường thở...) rất nguy hiểm.

Vì những nguy cơ trên, bố mẹ hãy nhớ vệ sinh sạch răng miệng của con trước khi ngủ, và không nên để cho bé vừa ti bình sữa vừa ngủ nhé.

Chúc bé khoẻ mẹ vui ^^


Copyright © 2012 by SỮA ĐỨC HUY

VPGD : 78A3 Cao Văn Lầu F.2 Q.6 Tp HCM

Điện thoại: (028) 39 697 112

Email: luutuankiet@yahoo.com.vn

Design by HƯNG VIỆT

VisitorOnline1
VisitorHôm nay0
VisitorHôm qua0
VisitorTuần này0
VisitorTháng này0
VisitorTất cả208325